Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng

Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng họp và làm việc tại Trường Đại học Essex, Vương Quốc Anh


Ngày 24-25 tháng 9, trong khuôn khổ của dự án EDUSHARE (click here), do liên minh Châu Âu tài trợ, Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng đã tham gia họp cùng với các đối tác thành viên tại Trường Đại học Essex (Vương Quốc Anh). 


Ban lãnh đạo Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng chụp cùng các đối tác thành viên dự án EDUSHARE tại Trường Đại học Essex (Vương Quốc Anh)- Ảnh DTHIM


Nội dung cuộc họp tập trung vào báo cáo đánh giá giữa kỳ của liên minh Châu Âu đối với dự án Edushare và thống nhất kế hoạch tiếp theo của dự án cũng như định hướng phát triển hợp tác trong những năm tiếp theo khi dự án kết thúc.


Về phía Việt Nam, Đại học Y Hà Nội và Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng được đánh giá là có các đóng góp tích cực và hiệu quả cho dự án trong thời gian vừa qua. Một số khóa học mà Trường Đại học Y Hà Nội và Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng đã phối hợp với Viện Karolinska tổ chức rất tốt cho các nghiên cứu sinh của dự án cũng như cho cán bộ của các đối tác thành viên dự án tại cả Huế và Hà Nội. Các khóa học này đều được áp dụng phương thức đào tạo giảng viên nguồn. Chương trình nền tảng của Châu Âu nhưng đã được điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh Việt Nam. Một số khóa học đã triển khai như khóa học An Toàn trong labo, Dịch tễ học cơ bản, Khóa học dành cho giáo viên hướng dẫn, khóa học về kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ sinh học.  Cho tới thời điểm này, toàn bộ dự án đã tuyển được 15 nghiên cứu sinh đến từ các trường thành viên, trong đó Hà Nội có 5 nghiên cứu sinh.


Ảnh đoàn đại biểu Hà Nội (đại diện Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Dược Hà Nội và Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng) chụp ảnh chung cùng với các đại biểu của Anh và Châu Âu (đại diện Trường đại học Essex, UK và Trường Đại học Tartu, Estonia) - Ảnh DTHIM


Một trong những sáng kiến của Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng là tổ chức Hội nghị Quốc tế “Sức khỏe toàn cầu và Diễn đàn Nobel 2018” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã được các đối tác trong nước và quốc tế đánh giá cao. Đại diện của Trường Đại học Tartu – GS. Triin Jagomagi, giám đốc dự án cùng toàn thể các Trường thành viên ủng hộ cho ý tưởng tiếp tục đồng tổ chức với Hội nghị năm 2019 với Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tại thành phố Cần Thơ. “Hội nghị năm nay tôi sẽ phụ trách chuyên đề về chức năng hàm mặt và tôi sẽ mời những chuyên gia hàng đầu của thế giới và khu vực đến tham dự Hội nghị tại Việt Nam” GS. Triin Jagomagi phát biểu.


Trưởng Ban tổ chức sự kiện năm 2019 phía Việt Nam là TS. Nguyễn Văn Lạng, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng và Trưởng Ban tổ chức phía Châu Âu là GS. Triin Jagomagi. Chủ tọa các Hội nghị chuyên đề sẽ do các giáo sư của các Trường thành viên dự án đảm nhiệm. “Chắc chắn tôi sẽ tham gia chủ tọa hội nghị chuyên đề thuộc chuyên ngành của tôi” PGS.TS. Nguyễn Quốc Huy – Hiệu Trưởng Trường Đại học Y Dược Huế phát biểu


TS. Nguyễn Văn Lạng - Chủ tịch Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng, TS. Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng trao đổi tại cuộc họp - Ảnh DTHIM


Trong thời gian họp tại Trường Đại học Essex, đoàn công tác của chúng tôi đã không bỏ lỡ cơ hội để đi tham quan Trường và rất ấn tượng với sự phát triển của Trường Đại học Essex cũng như ấn tượng sự cổ kính và ấm cúng của thành phố Colchester - thủ đô đầu tiên của Vương Quốc Anh.  


Đoàn đại biểu Việt Nam chụp ảnh tại nơi vinh danh những cá nhân xuất sắc tại Đại học Essex, Vương quốc Anh - Ảnh DTHIM


Đặc biệt, thời gian bên lề cuộc họp cũng rất thú vị, đoàn Hà Nội đã có những không gian riêng thật phóng khoáng và lãng mạn để bàn về những ấp ủ của mình cho tương lai của dự án và chia sẻ với các đối tác thành viên ở Huế và Châu Âu. Chúng tôi sẽ tiếp tục ươm mầm cho các ý tưởng của mình và phát triển tiếp trong cuộc họp tới tại Đại học Tartu (Esotnia) cuối tháng 10 và tại Đại học Greiswald (Đức) đầu tháng 12 năm nay. 


Bữa tối lãng mạn và ấm cúng của đoàn Đại biểu Việt Nam cùng các đại biểu của Anh và Châu Âu - Ảnh DTHIM


Tác giả: DTHIM

Các tin cùng chủ đề
° Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng tổ chức thành công khóa học “Thống kê/phân tích số liệu với R”
° Thông báo khai giảng khóa học
° Thông báo khai giảng khóa học “Quản lý quy trình trong bệnh viện: Cách tiếp cận và hướng ứng dụng”
° Thông báo khai giảng khóa học “Làm thế nào để triển khai các Nghiên cứu quan sát lâm sàng chất lượng cao & Quản lý Bệnh viện”
° KHAI GIẢNG KHÓA HỌC LÀM THẾ NÀO TRIỂN KHAI CÁC NGHIÊN CỨU QUAN SÁT CHẤT LƯỢNG CAO
° KHAI GIẢNG KHÓA HỌC ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TRONG NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG
° THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA HỌC NGHỆ THUẬT VIẾT ĐỀ CƯƠNG XIN TÀI TRỢ CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ
° THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA HỌC: NHỮNG ĐIỀU NHÀ NGHIÊN CỨU HIỆN ĐẠI CẦN BIẾT VÀ HƯỚNG TỚI
° Khóa học Diễn đạt thông tin khoa học trong những bối cảnh khác nhau (bằng lời và hình ảnh)
· Viện nghiên cứu y học Đinh Tiên Hoàng tổ chức thành công khóa học “The art of writing a winning grant application”
· Seminar giới thiệu phần mềm REDCap trong quản lí dữ liệu nghiên cứu
· Khóa học: Nghệ thuật viết Đề cương xin tài trợ
· Thông báo hỗ trợ kỹ thuật và khen thưởng cho các bài báo đăng tải trên tạp chí quốc tế lần thứ 2
· Khóa học Training Course on Basics in Life Sciences, Biotechnology and Health Industry Entrepreneurship
· Training Course on Basics in Life Sciences, Biotechnology and Health Industry Entrepreneurship
· EDUSHARE (2016 - 2019)
· Hội nghị quốc tế “Global Health – Bio.IT Conference and Nobel Discussion 2018”
· Lễ ra mắt mạng lưới cựu sinh viên Karolinska tại Việt Nam