Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng

Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng tập trung nghiên cứu các bệnh nan y chưa có phương thức chẩn đoán - điều trị tối ưu và đang ảnh hưởng tới nhiều người.

 

 

Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng (DTHIM) được thành lập theo quyết định số 435/QĐ - LHHVN ngày 18/7/2012 của Liên hiệp các hội khoa học & kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), và được cấp giấy phép hoạt động số A - 1057 ngày 16/10/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST).


Tên đầy đủ của Viện: Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng

Tên viết tắt: DTHIM

Mã số thuế: 0106053668

Website: www.dthim.org.vn

Email: contact@dthim.org.vn

Điện thoại: +84 247 1015 333Tầm nhìn


Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng phấn đấu trở thành Viện nghiên cứu Y học phi lợi nhuận hàng đầu ở Việt Nam và là Trung tâm nghiên cứu y học phối hợp Y học hiện đại và Y học cổ truyền có uy tín trên trường Quốc tế.


 

Sứ mệnh

 

Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng (DTHIM) nghiên cứu góp phần tạo ra kiến thức mới và chuyển tải các kiến thức y học mới tới công chúng và các nhà chuyên môn.


Ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ sinh học liên quan đến y học cổ truyền và y học hiện đại để tạo ra những phương pháp chẩn đoán sớm hoặc những liệu pháp điều trị tối ưu góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.


Tạo một môi trường thuận lợi để các nhà khoa học trong và ngoài nước được cùng làm việc và phát triển các giải pháp mới trong y học có lợi cho sức khỏe của con người.


 

Chiến lược đến năm 2030


Tập trung nghiên cứu các bệnh nan y chưa có phương thức chẩn đoán - điều trị tối ưu và công bố kết quả nghiên cứu trên các diễn đàn khoa học Quốc tế.


Ứng dụng kỹ thuật cao để xác định gen và các yếu tố môi trường gây bệnh nhằm tìm ra giải pháp chẩn đoán và điều trị phù hợp với từng người bệnh.


Thiết lập các bằng chứng khoa học của các phương pháp điều trị theo y học cổ truyền, để từ đó phát triển những liệu pháp điều trị mới kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền.

 

 

Giá trị cốt lõi 
 

Đ

T

H

I

M

Đẳng cấp và Đổi mới 

Tâm nguyện và Tin Cậy

Hợp tác và Hài hòa

In dấu ấn

Mạnh mẽ & Mau chóng

 
 

Kế hoạch đến năm 2020


Triển khai các nghiên cứu cơ bản, lâm sàng và dịch tễ trong lĩnh vực ung thư, bệnh tim mạch và đột quỵ, tiểu đường và béo phì, các bệnh cơ xương khớp, các rối loạn sinh dục - sinh sản.

  • Kêu gọi tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển Viện.
  • Tuyển mộ các nhà khoa học tài năng làm trưởng các nhóm nghiên cứu.
  • Xin tài trợ để xây dựng cơ sở vật chất tại khu công nghệ cao Hòa Lạc.
  • Phát triển các quy tắc ứng xử và đạo đức trong nghiên cứu y học.
  • Tích cực hợp tác với các nhà khoa học và các Viện nghiên cứu hàng đầu trong nước và Quốc tế.
  • Tuyển mộ các sinh viên sau đại học tài năng và có kinh nghiệm để thực hiện các dự án nghiên cứu.