Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng

TS. Nguyễn Văn Lạng, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng dẫn đầu đoàn công tác khối Y tế đến thăm và làm việc với Viện Karolinska, Thụy Điển


Ngày 4/9/2017, TS. Nguyễn Văn Lạng – Chủ tịch Hội đồng Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng đã dẫn đầu đoàn công tác khối Y khoa gồm BS. Hà Việt Trung – Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng, TS. Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Học Viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, PGS. Trần Minh Điển – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương và TS. Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó trưởng Bộ môn Sinh lý học, Đại học Y Hà Nội đến thăm và làm việc tại Viện Karolinska, Thụy Điển. Đây là hoạt động cuối cùng trong chuỗi sự kiện nhân chuyến thăm và làm việc của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam – Phùng Xuân Nhạ theo lời mời của Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục Thụy Điển - Helene Hellmark Knutsson.

 

Đón tiếp đoàn là GS. Maria Masucci, Phó Hiệu Trưởng phụ trách đối ngoại, Bà Anna-Lena Paulsson, Phó trưởng Khoa quan hệ công chúng và Trưởng đơn vị hợp tác quốc tế, Viện Karolinska đã đón tiếp đoàn thật chu đáo và nồng hậu.


Ảnh chụp cùng với GS. Maria Masucci, Phó Hiệu Trưởng Viện Karolinska, Stockholm, ngày 4/9/2017


TS. Nguyễn Văn Lạng ở cương vị trưởng đoàn của khối y tế đã điểm lại nội dung của đoàn công tác tại Phần Lan và Thụy Điển trong thời gian từ 25/8-4/9. Đồng thời với cương vị nguyên thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ (2007-2012), TS. Nguyễn Văn Lạng đã cũng đã cảm ơn Viện Karolinska đã đào tạo gần 50 nghiên cứu sinh cho Việt Nam, chủ yếu là cho Trường Đại học Y Hà Nội, đặc biệt đã góp phần đào tạo cho TS. Nguyễn Thị Thanh Hương, thành viên cùng đoàn công tác.

 

Thay mặt cho đoàn công tác, TS. Nguyễn Văn Lạng đề nghị Viện Karolinksa tiếp tục duy trì và mở rộng các chương trình hợp tác với Việt Nam trong đào tạo và nghiên cứu y học nói chung và đặc biệt y học cổ truyền nói riêng. Đồng thời TS. Nguyễn Văn Lạng cũng mời GS. Maria Masucci và Viện Karolinska sang thăm Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng.


GS. Maria Masucci bày tỏ tình cảm nồng hậu với Việt Nam và khẳng định Viện Karolinska đã và luôn sẵn sàng hợp tác với các tổ chức ở Việt Nam, nhưng cũng muốn nhìn thấy sự cam kết, chủ động từ phía các tổ chức của Việt Nam và từ chính phủ Việt Nam trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh sang học tập tại Thụy Điển.

 

Kết thúc buổi gặp mặt, GS. Maria Mascucci đã vui vẻ nhận lời sang thăm Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng và dự hội thảo quốc tế do Viện tổ chức năm 2018.

Các tin cùng chủ đề
° Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng tổ chức thành công khóa học “Thống kê/phân tích số liệu với R”
° Thông báo khai giảng khóa học
° Thông báo khai giảng khóa học “Quản lý quy trình trong bệnh viện: Cách tiếp cận và hướng ứng dụng”
° Thông báo khai giảng khóa học “Làm thế nào để triển khai các Nghiên cứu quan sát lâm sàng chất lượng cao & Quản lý Bệnh viện”
° KHAI GIẢNG KHÓA HỌC LÀM THẾ NÀO TRIỂN KHAI CÁC NGHIÊN CỨU QUAN SÁT CHẤT LƯỢNG CAO
° KHAI GIẢNG KHÓA HỌC ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TRONG NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG
° THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA HỌC NGHỆ THUẬT VIẾT ĐỀ CƯƠNG XIN TÀI TRỢ CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ
° THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA HỌC: NHỮNG ĐIỀU NHÀ NGHIÊN CỨU HIỆN ĐẠI CẦN BIẾT VÀ HƯỚNG TỚI
° Khóa học Diễn đạt thông tin khoa học trong những bối cảnh khác nhau (bằng lời và hình ảnh)
· Học viện Y Dược Học cổ truyền Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng và Viện Karolinska để nghiên cứu bài thuốc của Việt Nam trong điều trị rối loạn lipid máu
· Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng tham gia đàm thoại về “Triple Helix” tại Đại học Uppsala, Thụy Điển
· Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng đến thăm và làm việc với Trường Đại học Helsinki, Phần Lan
· Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng đến thăm và làm việc với Trường Đại học Turku, Phần Lan
· Thông báo hỗ trợ đăng tải tạp chí quốc tế
· [Giới thiệu] Nhóm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm
· Hoạt động câu lạc bộ điểm báo GOF năm 2016
· Lễ ra mắt Quỹ Phát triển Khoa học & Công nghệ Đinh Tiên Hoàng (DTHF)
· Hội thảo Active Kids Do Better