Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng

Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng tổ chức thành công khóa học “Thống kê/phân tích số liệu với R”

 

 

Từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 09 năm 2019, tại Trường Đại học Y Hà Nội, Khóa học "Thống kê/Phân tích dữ liệu với R” trong khuôn khổ dự án Edushare do Viện NCYH Đinh Tiên Hoàng tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Khóa học được giảng dạy bởi GS. Leonard C Schalkwyk và 2 trợ giảng là Tyler Gorrie-Stone và Alex Andrayas đến từ Khoa Khoa học Sinh học, Đại học Essex, là một trong những trường đại học hàng đầu về nghiên cứu và giảng dạy tại Anh quốc.

 

Học viên tham gia khóa học là các Nghiên cứu sinh, Thạc sỹ, Bác sỹ, Giảng viên đến từ Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường đại học Hồng Kông, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng. 

 

GS. Leonard C Schalkwyk – ĐH Essex (Vương quốc Anh), TS. BS. Nguyễn Văn Đô - Trưởng Bộ môn Sinh lý Bệnh & Miễn dịch, Trường Đại học Y Hà Nội cùng các học viên đang trao đổi nội dung học tập. Ảnh DTHIM


 

Khóa học đã cung cấp những kiến thức vô cùng bổ ích và cần thiết về việc quản lý, phân tích và xử lý số liệu đối với những người làm khoa học. Đặc biệt, từ những chia sẻ kinh nghiệm trong phân tích thống kê của GS. Leo và các trợ giảng, và được thực hành trên bộ số liệu cụ thể đã giúp các học viên hiểu rõ hơn về phần mềm R, từ đó có thể vận dụng trong các nghiên cứu khác. 


 

GS. Leonard C Schalkwyk, TS. BS. Nguyễn Văn Đô và các trợ giảng chụp ảnh cùng các học viên  - Ảnh DTHIM

 

Kết thúc khóa học, các học viên gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cô giáo, tới sự hỗ trợ của Ban tổ chức chức cũng như dự án Edushare, và hy vọng sẽ được tiếp tục đồng hành học tập các khóa học hữu ích tiếp theo.

 

 

 

 

Các tin cùng chủ đề