Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng

Khóa Học Viết Đề Cương Nghiên Cứu (Grant Application Writing) sẽ diễn ra ngày 07 đến 10 tháng 1 năm 2013


Tại sao cần học khóa học này?

Trong xu hướng hội nhập quốc tế, để có thể xin được tiền tài trợ nghiên cứu, các đề cương nghiên cứu cần phải đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế. Chính phủ Việt Nam cũng như các tổ chức tài trợ trong và ngoài nước đã và đang đòi hỏi ngày càng cao về tính chuyên nghiệp của các đề cương xin tài trợ nghiên cứu (ví dụ như quĩ Nafosted của Việt Nam, Rockerfeller của Mỹ, Ausaid của Úc, Sida của Thụy Điển...). Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nghiên cứu viên Việt Nam, Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng tổ chức khóa học “Viết đề cương nghiên cứu” (Grant application writing) nhằm mục tiêu giúp cho học viên có kiến thức và kỹ năng cần thiết để viết một đề cương theo tiêu chuẩn quốc tế.

Việc viết được một đề cương tốt không chỉ làm tăng năng lực cạnh tranh cho các nghiên cứu viên Việt Nam mà còn giúp tăng cơ hội hợp tác nghiên cứu quốc tế với các nhà khoa học đang làm việc tại các Trường Đại học và Viện nghiên cứu lớn trên thế giới.


Khóa học này có gì đặc biệt

•    Khóa học này do GS.TS. Nguyễn Văn Tuấn  trực tiếp giảng dạy. GS. Nguyễn Văn Tuấn là Giáo sư của trường Đại học New South Wales và viện nghiên cứu Y khoa Garvan, Úc. Ông là một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực gẫy xương, loãng xương với hơn 160 bài báo khoa học được công bố trên những tạp chí khoa học hàng đầu thế giới và là chủ nhiệm nhiều dự án nghiên cứu lớn. 
•    Khóa học được thiết kế theo kiểu lí thuyết đi đôi với thực hành. Các học viên sẽ được học lí thuyết buổi sáng và sẽ ứng dụng các kiến thức học được để thực hành phát triển đề cương nghiên cứu của nhóm mình thông qua làm việc nhóm 
•    Các giảng viên trợ giảng tốt nghiệp tiến sĩ ở nước ngoài và có kinh nghiệm phát triển các đề cương được tài trợ từ các nguồn kinh phí trong và ngoài nước.
•    Học viên được học cách viết lý lịch khoa học và thư giới thiệu theo phong cách hấp dẫn các nhà tài trợ
•    Học viên được áp dụng những kiến thức đã học để thực hành việc phân bổ tiền cho đề tài và ra quyết định tài trợ 
•    Cuối khóa học viên có cơ hội nhận được góp ý của các bạn trong lớp, của các giảng viên và của hội đồng đánh giá
•    Hội đồng đánh giá là những người đã có kinh nghiệm trong việc xét duyệt đề cương và ra quyết định tài trợ trong các tổ chức tài trợ


Kỳ vọng của khóa học là gì?

Chúng tôi kì vọng rằng sau khi hoàn tất khóa học này, các học viên sẽ có những kiến thức cơ bản để viết được một đề cương nghiên cứu theo tiêu chuẩn quốc tế
Chúng tôi có thể chọn ra được một số đề cương nghiên cứu tiềm năng để tiếp tục giúp các học viên hoàn thiện và gửi đi xin tài trợ.


Khóa học này dành cho những ai?

Khóa học được thiết kế giành cho học viên có nhu cầu xin tài trợ cho nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, những bài giảng có thể được áp dụng cho cả khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, y học và cả khối kinh tế.
Khóa học dành cho tất cả những cá nhân có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề có liên quan đến  nghiên cứu khoa học: nghiên cứu sinh, học viên cao học, giảng viên đại học, chuyên viên nghiên cứu của các viện, các tổ chức nghiên cứu của các trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức khoa học công nghệ trong cả nước.

Thời lượng, thời gian và địa điểm
Thời lượng: Khóa học được thiết kế trong thời gian bốn ngày bao gồm cả lý thuyết và thực hành.

Thời gian : Từ 07 đến 10 tháng 01 năm 2013

Địa điểm: Hội trường số 1 - Nhà khách La Thành - 218, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.


Tài liệu và chứng chỉ

Tài liệu: Học viên sẽ được cung cấp tài liệu khi bắt đầu khóa học

Chứng chỉ: Học viên sẽ được cấp chứng chỉ sau khi khóa học hoàn tất.


Yêu cầu: Học viên cần chuẩn bị
•    Laptop

•    Ý tưởng nghiên cứu hoặc bản dự thảo đề cương nghiên cứu đang muốn gửi xin tài trợ

Học phí: 3.000.000 đồng Việt Nam chuyển vào tài khoản:

Chủ tài khoản: Viện nghiên cứu y học Đinh Tiên Hoàng

Số tài khoản: 0231000802008

Ngân hàng: Phòng giao dịch Tôn Đức Thắng, ngân hàng thương mại cổ phần Bảo Việt

 

Mỗi khóa học, Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng dành một số suất học bổng nhằm hỗ trợ học viên trẻ, những người có chí học hành, đã có thành tích nghiên cứu, có năng lực và triển vọng ứng dụng nội dung của khóa học, nhưng khó khăn về tài chính. Việc xét chọn học bổng dựa trên đơn trình bày của ứng viên. Kết quả sẽ được thông báo cho từng người và thông báo trên website của Viện 5 ngày trước khi khóa học bắt đầu.

Anh/Chị nào muốn tham gia chương trình này, xin tải PHIẾU KHẢO SÁT THÔNG TIN, điền chi tiết rồi gửi về email của Viện contact@dthim.org.vn trước ngày 22/12/2012. 

 

Riêng đối với sinh viên bậc đại học, Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng sẽ áp dụng chính sách hỗ trợ 50% học phí cho các bạn 

 

Hạn chót đăng ký: Ngày 22-12-2012.

 

Bạn có thể điền form online theo đường link dưới đây

 

https://docs.google.com/a/dthim.org.vn/spreadsheet/viewform?formkey=dGlEN3F2MzNpb1E5X0dvbzFFaVNFdHc6MQ#gid=0

 

Nếu Bạn không vào được theo đường link trên bạn có thể download form đăng tại đây và gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ contact@dthim.org.vn


Mọi chi tiết xin liên hệ: 
Chị Nguyễn Ngọc Ánh – Văn phòng Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng
hotline:+ 84 439913177
Email: contact@dthim.org.vn 
Website: www.dthim.org.vn


Các tin cùng chủ đề