Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng

Nhóm nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm


Theo định hướng mô hình một Trung tâm xuất sắc trong nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng, nhóm là nơi tập hợp các bác sĩ và nhà khoa học trẻ ở nhiều lĩnh vực nghiên cứu Y sinh khác nhau, cùng theo đuổi một hướng nghiên cứu, chia sẻ nguồn lực, kinh nghiệm và các trang thiết bị để thực hiện các nghiên cứu có chất lượng cao, nhằm tìm hiểu mối tương tác giữa cơ thể với các tác nhân gây bệnh và những tiến triển lâm sàng liên quan cũng như nhằm phát triển những kỹ thuật chẩn đoán tiên tiến liên quan đến bệnh truyền nhiễm.


Trưởng nhóm nghiên cứu là Tiến sĩ Hoàng Văn Tổng.


TS. Hoàng Văn Tổng - Trưởng nhóm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm

- Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng


Tiến sỹ Hoàng Văn Tổng hoàn thành chương trình đào tạo tiến sỹ tại Viện Y học Nhiệt đới, Đại học Tuebingen, CHLB Đức năm 2013 về mối liên quan giữa các yếu tố di truyền và miễn dịch vật chủ với nhiễm virus viêm gan B (HBV) và các bệnh lý gan. Sau khi hoàn thành luận án, Tiến sỹ Tổng tiếp tục làm nghiên cứu sau tiến sỹ tại Viện Y học nhiệt đới, Đại học Tuebingen đến năm 2017.


Hiện tại Tiến sỹ Tổng công tác tại Trung tâm Nghiên cứu Sinh Y Dược học, Học Viện Quân Y. Lĩnh vực nghiên cứu chính của Tiến sỹ Tổng tập trung vào mối liên quan và tương tác giữa các yếu tố di truyền và miễn dịch của cơ thể với các tác nhân truyền nhiễm, như nhiễm virus viêm gan B và các bệnh lý gan. Đặc biệt,Tiến sỹ Tổng tập trung vào nghiên cứu vai trò của các gene và protein liên quan đến con đường tín hiệu nội bào JAK/STAT/SOCS đối với quá trình tiến triển của các bệnh lý gan.


Tiến sỹ Tổng cũng tập trung nghiên cứu về dịch tễ học phân tử của các tác nhân truyền nhiễm như các virus viêm gan (HBV, HDV, HEV và HCV), vai trò của đồng nhiễm đối với quá trình tiến triển của bệnh. Bên cạnh đó Tiến sỹ Tổng cũng mở rộng phạm vi nghiên cứu của mình sang các tác nhân truyền nhiễm khác như virus Dengue sốt xuất huyết, các bệnh nhiễm trùng đường máu và các bệnh do nhiễm ký sinh trùng như sốt rét.


Nhóm nghiên cứu tập hợp những bác sỹ và nhà khoa học trẻ ở nhiều lĩnh vực nghiên cứu Y Sinh khác nhau nhằm tìm hiển mối tương tác giữa cơ thể với các tác nhân gây bệnh và những tiến triển lâm sàng liên quan cũng như nhằm phát triển những kỹ thuật chẩn đoán tiên tiến liên quan đến bệnh truyền nhiễm. Nhóm nghiên cứu luôn luôn khuyến khích và chào đón sinh viên và các nhà khoa học trẻ gia nhập nhóm. Những ai quan tâm có thể liên hệ qua Email TS. Tổng là: tong.hoang@dthim.edu.vn.


Thông tin chi tiết về nhóm nghiên cứu Bệnh truyền nhiễm

Các tin cùng chủ đề
° TS. Nguyễn Văn Lạng, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng dẫn đầu đoàn công tác khối Y tế đến thăm và làm việc với Viện Karolinska, Thụy Điển
° Học viện Y Dược Học cổ truyền Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng và Viện Karolinska để nghiên cứu bài thuốc của Việt Nam trong điều trị rối loạn lipid máu
° Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng tham gia đàm thoại về “Triple Helix” tại Đại học Uppsala, Thụy Điển
° Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng đến thăm và làm việc với Trường Đại học Helsinki, Phần Lan
° Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng đến thăm và làm việc với Trường Đại học Turku, Phần Lan
° Thông báo hỗ trợ đăng tải tạp chí quốc tế
· Hoạt động câu lạc bộ điểm báo GOF năm 2016
· Lễ ra mắt Quỹ Phát triển Khoa học & Công nghệ Đinh Tiên Hoàng (DTHF)
· Hội thảo Active Kids Do Better
· Hội thảo bàn tròn chiến lược phát triển hoạt động thể lực
· Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ môn Sinh lý học, Đại học Y Hà Nội và Hội nghị Quốc tế về Hoạt động thể lực và Sức khỏe
· Lễ ra mắt Quỹ Phát triển Khoa học & Công nghệ Đinh Tiên Hoàng
· Call for TRAC SEED FUNDS
· [Thông tin học bổng] CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG MEXT – ASCOJA 2017
· Hội đồng đạo đức Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng