Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng

Hội thảo"Viết bài báo để đăng tải tạp chí quốc tế" tổ chức từ ngày 07 - 09/01/2014 đã diễn ra thành công

       


        Nội dung của Hội thảo xoay quanh các vấn đề về tại sao phải công bố quốc tế, cách viết tóm tắt, tựa đề, dẫn nhập, phương pháp, kết quả, bàn luận và kết luận. Các nội dung nghe rất quen nhưng hầu hết tất cả các Hội thảo viên đều cảm nhận đây là những bài giảng chưa từng được nghe ở đâu. Đặc biệt là những phần về cách trả lời bình duyệt, tại sao bài báo bị từ chối, và tiếng Anh trong khoa học thì chỉ có những ai được nghe GS Nguyễn Văn Tuấn giảng trực tiếp mới có thể hình dung được giá trị từng bài giảng của Thầy.  Một phần đặc biệt của Hội thảo lần này có phần chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong công bố quốc tế của TS. Trần Quang Bình, TS. Nguyễn Văn Đô và TS. Nguyễn Thị Thanh Hương. Phẩn chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn này đã góp phần giúp Hội thảo viên hình dung được quá trình  để  một bài báo công bố trên tạp chí quốc tế có uy tín cũng tràn niềm vui và nước mắt.


          Hơn 130 Hội thảo viên đến từ nhiều đơn vị khác nhau trong cả nước. Có lẽ người đi xa nhất là BS. Phạm Văn Hiếu (Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bến tre), BS. Trần Tuấn Anh (Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt – Trường cao đẳng Y tế Bình Dương), Chị Lư Trà Thu (Giảng viên thỉnh giảng Khoa Quản lý công nghệ - Đại học Bách khoa Hồ Chí Minh), và Chị Trịnh Tú Anh (Học Viện Hàng Không Hồ Chí Minh. Gần hơn là từ Bình Định (Anh Nguyễn Chí Tranh và Chị Phạm Thị Bích Duyên – NCS ngành kinh tế), Huế (NCS. Hồ Anh Hiến), Thái Bình (BS. Phạm Thị Dung – Đại học Y Thái Bình), Hải Phòng (BS. Nguyễn Thị Mai Phương - Giảng viên, Đại học Y Hải Phòng), Thái Nguyên (BS. Lưu Thị Thanh Mai và BS. Nguyễn Thị Diệp Ngọc - Bộ môn Răng Hàm Mặt, Đại học Y Dược Thái Nguyên). 

 

 

 

       Cũng như những khóa học trước do Viện tổ chức, Hội thảo lần này cũng có sự góp mặt của một số thành viên đang học tập và làm việc ở nước ngoài bay về tham dự như: NCS. Phạm Hạnh từ Viện nghiên cứu Y khoa Garvan (Úc), Chị Nguyễn Hồng Trang từ Viện Nghiên cứu phân tử tế bào Singarpore, Anh Prak Chandara (Tổng cục phó – Tổng cục du lịch Campuchia).

 

       Những bài giảng của GS Nguyễn Văn Tuấn trong Hội thảo đã thu hút được nhiều cán bộ đang làm việc trong ngành Y-Dươc. Các Hội thảo Viên đến từ Bệnh Viện 103, Bệnh Viện Quân Đội Trung Ương 108, Học Viện Quân Y, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh Viện K, Bệnh Viện Bạch Mai, Bệnh Viện Tai-Mũi-Họng Trung ương, Bệnh Viện E, Bệnh Viện Nhi Trung Ương, Bệnh Viện Hữu nghị. Đai học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y tế công cộng, Đại học Y Hải Phòng, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y Thái Nguyên, Viện vệ sinh dịch tễ và Sở y tế.

 

GS. Nguyễn Văn Tuấn trình bày tại Hội thảo


     Ngạc nhiên hơn cả cho Ban tổ chức gần một nửa số hội thảo viên  đến từ các đơn vị ngoài ngành y như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Tài nguyên môi trường, Đại học Nông nghiệp, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Thương Mại, Học Viện Ngân hàng, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I, Trung tâm Quan Trắc môi trường và Đại học FPT.

 

      Ba ngày Hội thảo đã kết thúc, nhưng những gì mà Hội thảo viên thu nhận được là vô cùng quí báu. PGS. Nguyễn Hoàng Ánh (Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Hàn Quốc) – đại diện cho Hội thảo viên tặng quà và bày tỏ lòng trân trọng cảm ơn tới GS. Nguyễn Văn Tuấn và Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng “Em cũng đã già rồi, tức là cũng đã đi học nhiều rồi, nhưng chưa bao giờ Em được nghe những bài giảng đầy tâm huyết như của Thầy”

 

PGS. Nguyễn Hoàng Ánh (Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Hàn Quốc)


Các tin cùng chủ đề
° Seminar " Bệnh đái tháo đường và cơ chế sinh học phân tử"
° Lễ ký kết Bản ghi nhớ Dự án Hoạt động thể lực
° Sinh hoạt khoa học kỷ niệm 3 năm thành lập Viện
° Seminar
° Hội đồng đạo đức Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng
° [Thông tin học bổng] CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG MEXT – ASCOJA 2017
° Call for TRAC SEED FUNDS
° Lễ ra mắt Quỹ Phát triển Khoa học & Công nghệ Đinh Tiên Hoàng
° Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ môn Sinh lý học, Đại học Y Hà Nội và Hội nghị Quốc tế về Hoạt động thể lực và Sức khỏe
· 30/10/2012: Thăm trung tâm nghiên cứu Sinh-Y-Dược, học viện Quân Y
· 09/11/2012: PGS.TS. Ingeborg van der Ploeg – Giám đốc phụ trách đào tạo tiến sỹ của Viện Karolinska (Thụy Điển) đến thăm và làm việc với Viện nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng
· Hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên bậc đại học tham gia khóa học “Viết đề cương theo chuẩn quốc tế ngày 07-10/1/2013”
· Loãng xương, cách phát hiện sớm, phòng và điều trị
· Khóa học “Viết đề cương nghiên cứu theo chuẩn quốc tế” tổ chức từ ngày 07-10/01/2013 đã diễn ra thành công.
· Hội thảo chuyên đề Loãng xương diễn ra ngày 16/03/2013 đã kết thúc tốt đẹp
· Thông báo kết quả xét học bổng và hỗ trợ học phí tham dự khóa học “Phân tích số liệu để đăng tải tạp chí quốc tế: từ cơ bản đến nâng cao từ 21-28/7/2013”